Cá ali Brown Julie – Julidochromis Dickfeldi – Cá cảnh

Cá ali Brown Julie – Julidochromis Dickfeldi là họ hàng gần của Cá ali Golden Julie mà chúng ta mới tìm hiểu trước đây mấy hôm. Với hình dáng cơ thể tương tự, một gam màu nâu khác lạ vẫn đủ để tạo ra sự cuốn hút không thể cưỡng lại. Cùng cacanh24 tìm hiểu nhé !

Tên thông dụng: Brown Julie

Tên khoa học: Julidochromis Dickfeldi

Kích thước trung bình: 7cm

Xuất xứ: Hồ Tanganyika

Thiết lập bể cá: Phong cách đá đặc trưng hồ Tanganyika với nhiều không gian bơi lội.

Kích thước bể cá tối thiểu: 200 lít

Khả năng tương thích: Thích hợp thả cùng với các loại cá ali hồ Tanganyika khác, đặc biệt là những con cá cùng họ Julidochromis.

Điều kiện nước: Nhiệt độ 23 – 27 độ C, PH 7,6 – 8,6

Nuôi dưỡng: Cá ali Brown Julie là loài ăn thịt, bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn chuyên nghiệp cho cá ali châu Phi, hoặc cho ăn tôm, thịt đông lạnh.

Phân biệt giới tính: Cá cái thường có xu hướng lớn hơn cá đực.

Sinh sản: Cá ali Brown Julie sẽ bắt cặp mộ cách tự nhiên, quá trình này diễn ra trong thời gian ngắn. Cá con được bảo vệ ở hố sinh sản một thời gian, sau đó sẽ không còn một sự chăm sóc nào từ cá bố mẹ.

Thông tin bổ sung: Giữ cá ali Brown Julie nên được giữ trong một bể cá với nhiều không gian hang động để lẩn trốn, và những người bạn đồng hành thích hợp từ hồ Tanganyika. Đá nên được xếp cao lên gần mặt nước, bởi loài cá này dành hầu hết thời gian để tương tác trên bề mặt đá và hang động.

Theo Tropicalfish

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255